โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ

โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ

โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ เป็นนักแสดง, นักร้อง และนางแบบหญิงชาวไทย เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนักร้องเกิร์ลกรุป วง คิส มี ไฟฟ์ จากค่ายกามิกาเซ่ และเข้าประกวดจนได้รับตำแหน่ง ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2013 

และเริ่มเข้าเป็นนักแสดงในบทบาทนางเอกช่อง 7 มีผลงานในวงการบันเทิงอย่างละครโทรทัศน์ อาทิเช่น ใยกัลยา, คาดเชือก, โนห์รา และได้เข้าชิงรางวัล Asian Television Awards ครั้งที่ 23 ที่ประเทศมาเลเซีย สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง “หงส์เหนือมังกร”

และในปัจจุบันนี้ โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ ได้หมดสัญญากับทางช่อง 7 และได้เข้าเซ็นสัญญา เป็นนักแสดงสังกัด ของช่อง3 ในปี 2563

โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ
โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ
โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ

ประวัติของ โบ เมลดา

เมลดา สุศรี หรือ โบว์ (ชื่อเดิม หทัยภัทร สุศรี) เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2539 ที่ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร เมื่อปี พ.ศ. 2547 เมลดาเคยติด 1 ใน 7 จากการประกวด Smile Kids บนเวทีไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2004

ต่อมา ในปี พ.ศ. 2553 เริ่มเข้าวงการบันเทิงโดยเป็นศิลปินสมาชิกเกิร์ลกรุป วง คิส มี ไฟฟ์ จากค่ายกามิกาเซ่ จากนั้นปี พ.ศ. 2556 เมลดาได้เข้าประกวด ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2013 และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ มาครอง

โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ

และปี พ.ศ. 2558 เมลดายังได้รับเกียรติจาก สำนักงานที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดชิซุโอะกะ ประเทศญี่ปุ่น ให้เป็นพรีเซนเตอร์ แนะนำแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอเมืองอีกด้วย

เคยเซ็นสัญญาการเป็นนักแสดงอยู่ภายใต้สังกัด ช่อง 7 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 เป็นต้นมา และวันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2563 มีคำสั่งสิ้นสุดสัญญาการเป็นนักแสดงในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2563 หลังอยู่กับทางช่องมาเป็นเวลา 6 ปี

ปัจจุบันจึงผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระ เนื่องจากสถานีฯ ได้หารือกับนักแสดงแล้ว ซึ่งมีความประสงค์ที่จะหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตนเอง

โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ

ประวัติทางการศึกษา

  • มัธยมศึกษา จบจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ( สายศิลป์ – ญี่ปุ่น )
  • ปริญญาตรี จบจากคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยุกระจายเสียง และวิทยุโทรทัศน์ รับพระราชทานปริญญาบัตร เมื่อวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

ผลงานด้านการแสดง

ช่อง 7 เอชดี

ปี 2557 เรื่องใยกัลยา, ปี2558 เรื่องคาดเชือก, ปี2559 เรื่องโนห์รา, ปี2560 เรื่องหงส์เหนือมังกร, ปี2561 เรื่องคุณชายไก่โต้ง และเรื่องสกาวเดือน, ปี2562 เรื่องพชรมนตรา เรื่องมนตร์กาลบัลดาลรัก และเรื่องอินทรีแดง

โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ

ช่อง 3 เอชดี

ปี2563 เรื่องมนต์รักหนองผักกะแยง

โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ

ละครซิทคอม

ปี2559 เรื่องอาม่าอะพาร์ตเมนต์

ภาพยนตร์

ปี2562 เรื่องรักไม่เป็นภาษา

โบ เมลดา ดาราสาวมากความสามารถ

เพลงประกอบละคร

ปี2557 เพลงอยากบอกรัก ประกอบละคร ใยกัลยา ร้องคู่กับ ภัทรเดช สงวนความดี

ปี2559 เพลงโนห์รา ประกอบละคร โนราห์ ร้องคู่กับ รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง
เพลงคนจะรักกัน ประกอบละคร โนราห์ ร้องคู่กับ ภัทรเดช สงวนความดี

ปี2560 เพลงไม่มีตรงกลาง ประกอบละคร หงส์เหนือมังกร

ปี2561 เพลงเขิน ประกอบละคร คุณชายไก่โต้ง ร้องคู่กับ ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์
เพลงฝันรัก ประกอบละคร สกาวเดือน

ปี2562 เพลงยิ่งใกล้ใจยิ่งสั่น ประกอบละคร พชรมนตรา
เพลงแค่จำได้ว่ารักกัน ประกอบละคร มนตร์กาลบันดาลรัก
เพลงความลับของใจ ประกอบละคร อินทรีแดง

และไม่เพียงเท่านี้ สาวโบ เมลดา ของเรายังมีความสามารถทางด้านอื่น ๆ อีก ไม่เพียงแค่แสดงละคร หรือร้องเพลงเท่านั้น ยังมีทั้งการเต้น และเล่นคอนเสิร์ตใหญ่ ๆ อีกหลายรายการเลยทีเดียวล่ะ ทั้งสวย และเก่งขนาดนี้ มีหวานใจหรือยังน๊า ยังไงเพื่อน ๆ ลองไปหาคำตอบกันดูเอาเองนะจ๊ะ

นักร้องลูกทุ่มอมตะ จินตหรา พูนลาภ นักร้องหมอลำตัวแม่ของวงการ ในขณะที่นักร้องลูกทุ่ง รุ่นราวคราวเดียวกันนั้น ขาลงกันหมดแล้ว แต่ทำไมเจ้าแม่วงการหมอลำคนนี้ จึงมีแต่ปัง ไปหากันตอบกันได้เลยจ้า

ดูสาวน่ารักเพิ่มเติม : น้องแชมป์ นางแบบพริตตี้