มิว นิษฐา จิรยั่งยืน

เปิดประวัติของดาราสาวนักแสดงสังกัดของช่อง 3 มิว นิษฐา จิรยั่งยืน ที่มากด้วยความสามารถด้านการแสดงต่างๆ จนเข้าตาผู้จัดหลายๆคน รวมถึงเธอมีแฟนคลับมากมาย ทั้งสวยและมีเสน่ห์ขนาดนี้ มาดูความน่าสนใจของเธอกันเลย

นิษฐา จิรยั่งยืน ชื่อเล่น มิว เกิดวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2533 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรสาวคนโตของสุเมธ จิรยั่งยืน กับอังคณา จิรยั่งยืน มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน มิวเป็นลูกคนแรก มีน้องสาวหนึ่งคนคือ มิ้น ณัฏฐา จิรยั่งยืน เริ่มเข้าเรียนที่ โรงเรียนพระหฤทัยพัฒนเวศม์ และสำเร็จชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจาก โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ นิษฐาได้เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในสาขาการออกแบบแฟชั่นที่ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

มิวแจ้งเกิดจากโฆษณา SUNSILK แสดงร่วมกับ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ และมีผลงานโฆษณาอีกหลายชิ้น เช่น โฆษณา AIS, Cute Press รวมถึงเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอ เช่น เพลงคนคั่นเวลา ของแบล็ควานิลลา, เพลงคิดถึงคนที่ไม่เคยเจอ ของตูมตาม The Star, เพลงโลกใบใหม่ไม่มีเธอ ของพัดชา อเนกอายุวัฒน์, เพลงแฟน ของลิปตา และเพลงอยู่ตรงนี้นานกว่านี้ ของวงเก็ตสึโนวา

ภายหลังจากได้เข้ามาเป็นนักแสดงใน สังกัดของทางช่อง 3 ผลงานทางด้านการแสดงเรื่องแรก ที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือเรื่อง คุณชายปวรรุจ ประกบคู่กับ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ จนกลายเป็นคู่จิ้นต่อเนื่องกับละครรักออกฤทธิ์ และจากนั้นก็มีผลงานละครอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ หนังดังสุดสัปดาห์ ตอน รักอันตราย ผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของอเล็กซ์ เรนเดลล์ ออกอากาศในปี พ.ศ. 2555 แต่ภาพยนตร์ที่ทำให้นิษฐามีชื่อเสียงโด่งดังจนกลายเป็นขวัญใจของชายหนุ่มทั่วประเทศ คือ แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียวโดยค่ายจีดีเอช ห้าห้าเก้า ซึ่งหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จด้วยรายได้ 100 ล้าน ทำให้ มิว ได้ฉายาเพิ่มเข้ามานั่นคือ นางเอกร้อยล้าน

ผลงานเพลง
+ Happy Birthday ช่อง 3 ร่วมร้องกับ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
+ เซตแล้วตบ (เพลงเชียร์ทีมวอลเล่ย์บอลไทย WGP2016) ร่วมกับ คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ , ราณี แคมเปน , ราศรี บาเลนซิเอก้า , อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ รณิดา เตชสิทธิ์
+ คนคั่นเวลา BLACK VANILLA

ละครโทรทัศน์
ปี 2563 อกเกือบหักแอบรักคุณสามี, ดวงตาที่สาม
ปี 2561 ด้วยแรงอธิษฐาน
ปี 2560 เพชรกลางไฟ, บ่วงหงส์, รากนครา, พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง,
ปี 2559 ชาติพยัคฆ์

รางวัลบางส่วน
ปี 2562 รับรางวัล Asian Academy Creative Awards 2019  สาขารางวัล Best Actress in leading Role
ปี 2561 รับรางวัล แคช อวอร์ดส์ 2018 สาขา นักแสดงหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด, รางวัลเอ็มไทยท็อปทอล์กอะเบาด์ 2018, ดาวรุ่งหญิงแห่งปี, Hot Girl of the year, คู่จิ้นยอดนิยมดีเด่นแห่งปี, ดาราสาวเจ้าเสน่ห์ ขวัญใจมหาชน, ดาราสับสนุนหญิงดีเด่น
ปี 2560 ได้รับรางวัล ผู้แสดงหญิงยอดนิยม, ดาวรุ่งพุ่งแรง, รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง สาขาผู้แสดงหญิงยอดเยี่ยม, รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 14 นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม, รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย สาขา รองนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
ปี 2559 รับรางวัล คู่จิ้นแห่งปีคู่กับ ณเดช, ดารานำหญิง ขวัญใจมหาชน, ดาราคู่ขวัญแห่งปี ร่วมกับ ธรวรรธน์, สยามดารา ป๊อบปูลาร์โหวตหญิง, ผู้หญิงที่สวยที่สุดในสายตาผู้หญิง

ชมรูปแพทตี้ อังศุมาลิน  สิรภัทรศักดิ์เมธา ไปเที่ยวทะเลแบบชิว
ซีรีย์ไทยที่อยากแนะนำเพื่อนๆให้ได้รู้จักเรื่อง ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ  ละครเรื่องใหม่ที่ได้ นางเอก คุณแม่ลูก 1 อย่างแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ 
และนักแสดงรุ่นน้อง อดีตหนุ่มน้อย จากซีรี่ย์วัยรุ่นชื่อดัง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ได้มารับบทพระนาง
งานนี้คงสงสัยกันเลยว่า เอ๊ะ พระนางคนละรุ่นขนาดนี้ เนื้อเรื่องจะเล่าออกมาแบบไหนกันนะ