แต่งรูปสวยๆ ด้วยแอปยอดฮิต

หากใครเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ และการ แต่งรูปสวยๆ ก็คงจะมีแอปประจำเครื่องกันแล้วใช่ไหมล่ะ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำแอปการแต่งรูปยอดฮิตที่ต้องมีติดมือถือกันไว้บ้างสักหน่อย ไม่ว่าจะแต่งแนวสดใส โทนเข้ม หรือจะแต่งหน้าสวยใสไร้สิวก็ยังได้ จะมีแอปอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

แต่งรูปสวยๆ ด้วยแอปยอดฮิต TINKYS

แอปแต่งรูป TINKYS 

สายแบ๊ว น่ารัก ๆ ต้องโหลดแอปแต่งภาพ TINKYS กันเลย บอกเลยว่าเขามีสติ๊กเกอร์หลากหลายรูปแบบให้เราเลือก เต็มไปหมด ซึ่งเจ้าสติ๊กเกอร์สามารถนำมาตกแต่งรูปถ่ายของเราเพิ่มความเก๋ ๆ ชิค ๆ ดูเป็นรูปถ่ายแสนซนขี้เล่น น่าติดตาม บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

จุดเด่น : แอปแต่งภาพที่สามารถทำได้ตั้งแต่ปรับแสงไปจนถึงวาดหรือเขียนลงบนภาพได้
ข้อดี : ทำได้หลายอย่างที่แอปแต่งภาพอื่น ๆ ทำไม่ได้ เช่น มีโหมดดินสอให้เขียนหรือวาดภาพได้, มี Function ให้นำภาพมาจัดวางรวมกัน, สามารถใส่กรอบและกำหนดขนาดกรอบได้
ข้อเสีย : เวลาแต่งภาพ พอแต่งอย่างหนึ่งเสร็จแล้วจะกดไปแต่งอีกอย่างไม่ว่าจะ Function อะไรก็ตาม ภาพที่แต่งอยู่จะเด้งขึ้นเด้งลง ทำให้ช้าและแต่งภาพไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร รวมถึงเวลากลับมาหน้าหลักจะไม่สามารถกดดู Before-After ได้ และกด Undo ไม่ได้เช่นกัน

แอปแต่งรูป Adobe Lightroom CC

แอปแต่งรูป Adobe Lightroom CC

เป็นโปรแกรมที่เหล่าช่างภาพมืออาชีพต่างใช้กันอย่างล้นหลามเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แบบนี้จะพลาดเหรอคะสาว ๆ เพราะเขาได้ทำออกมาเป็นแอปแต่งรูป ที่สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีพรีเซ็ตให้เลือกได้เลยสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะแต่งรูปให้สวย แต่ไม่อยากยุ่งยาก เวลาลงรูปทีใครก็ต้องหยุดดู กดไลก์กดเลิฟเพิ่มเต็มไปหมด

จุดเด่น : สามารถปรับแสงได้ละเอียด มีลูกเล่นเยอะกว่าแอปอื่น
ข้อดี : ปรับแสงเฉพาะจุดได้ สามารถปรับระดับของ Function ต่าง ๆ ได้ละเอียดมากถ้าเทียบกับแอปแต่งรูปอื่น
ข้อเสีย : ใช้งานยากและไม่มี Filter สำเร็จรูป

แอปแต่งรูป RNI Films

แอปแต่งรูป RNI Films

RNI Films ถือเป็น Application หลักในการแต่งภาพของผม ด้วยสไตล์ภาพและฟิลเตอร์ในรูปแบบย้อนสมัยหรือเป็นแนว Film ซึ่งมันคลาสสิคมากๆ ดูแล้วไม่เบื่อง่าย

จุดเด่น : แอปแต่งภาพทั่วไปแต่มีโหมด Dust ทำให้ภาพที่ออกมาคล้ายกล้องฟิล์ม  
ข้อดี : แอปแต่งภาพได้หลากหลาย มีลูกเล่นเยอะ ไม่จำกัดแค่การแต่งภาพแบบกล้องฟิล์ม 
ข้อเสีย : ไม่สามารถถ่ายรูปจากในแอปถ่ายรูปได้ ต้อง Import รูปที่มีอยู่ในเครื่องมาเเต่งเท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการถ่ายปุ๊บได้รูปออกมาเป็นกล้องฟิล์มปั๊บเพราะต้องมาแต่งเองอีกที

แอปแต่งรูป Foodie

แอปแต่งรูป Foodie

สำหรับแอปพลิเคชันนี้มีชื่อว่า แอป Foodie ที่สุดของแอปฯ สายถ่ายภาพเมนูอาหารสุดเก๋ เหมาะมากสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ชอบถ่ายภาพเมนูอาหารแล้วโพสต์ลงโซเชียล แอปฯ นี้จะทำให้ภาพถ่ายของคุณดูดีกว่าเดิมด้วยฟิลเตอร์แต่งภาพให้เลือกกว่า 30 รูปแบบ ที่แสดงผลให้ดูทันทีขณะถ่าย เลือกฟิลเตอร์ที่สวยโดนใจได้อย่างไม่ยากเย็น แถมยังมีแนะนำทิปส์เทคนิคการภ่ายภาพอาหารให้ออกมาสวยงาม

จุดเด่น : แอปแต่งภาพอาหารโดยเฉพาะ ช่วยให้ภาพอาหารสวยงามยิ่งขึ้น 
ข้อดี : สามารถแต่งได้ทั้งภาพนิ่งและ VDO โดยจะใช้ภาพที่ถ่ายใหม่หรือ Import จากในเครื่องมาแต่งก็ได้ ในแอปจะมี Function ให้เลือกโดยแบ่งเป็นประเภทของอาหารเอาไว้ให้เลย แถมยังสามารถปรับแต่งรูปเองแบบ Manual ได้อีกด้วย
ข้อเสีย : แอปแต่งภาพที่ทำมาเพื่อแต่งภาพอาหารโดยเฉพาะ ทำให้ไม่ค่อยเหมาะจะแต่งประเภทอื่น ๆ เช่น ภาพ Landscape Portrait

แอปแต่งรูป Kudak Pro เน้นฟิล์มย้อนยุค

แอปแต่งรูป Kudak Pro เน้นฟิล์มย้อนยุค

เป็นแอพกล้องฟรีสำหรับ iOS และแอนดรอยด์ ที่ให้ความรู้สึกคล้ายถ่ายจากกล้องฟิล์มเก่าๆ เราจะทำอะไรไม่ได้มาก มีเพียงแค่ตั้งค่าได้ว่าจะเปิด-ปิดแฟลช ใส่ลายน้ำวันที่ไหม แค่นี้ ตอนถ่ายจะต้องมองผ่านช่องมองภาพเล็กๆ ด้านบน นอกจากนี้แล้วเรายังถ่ายรูปได้เพียง 24 ภาพต่อฟิล์มหนึ่งม้วนเท่านั้น และพอถ่ายจบม้วนนึงแล้วจะต้องรอ 1 ชั่วโมงถึงจะได้ม้วนใหม่ ที่มากกว่านั้นคือถ่ายเสร็จแล้วเราดูรูปทันทีไม่ได้นะ ต้องรอให้ถ่ายจนหมดม้วนก่อน และรอภาพโปรเซสเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ถือเป็นการย้ำให้เราถ่ายเฉพาะภาพที่มีควรค่าแก่การรอจริงๆ

จุดเด่น : แอปถ่ายรูปแนวกล้องฟิล์มที่สามารถกำหนดค่าต่าง ๆ ได้เสมือนกล้องฟิล์ม 
ข้อดี : ดีไซน์ของแอปมีความสวยงาม ให้ความรู้สึกคล้ายกล้องฟิล์มจริง ๆ มีลูกเล่นหลากหลาย เช่น กำหนดได้ว่าเอา Filter ไหนหรือต้องการให้มีวันที่ในรูปภาพหรือไม่
ข้อเสีย : ถ้าจะ Import รูปที่มีอยู่แล้วมาแต่งในแอปนี้จะต้อง Upgrade Version ก่อน และแม้ว่าจะมี Fuction หลากหลายเมื่อเทียบกับแอปกล้องฟิล์มอื่น ๆ แต่ก็ยังถือว่าไม่เยอะมากนัก 

เพียงเท่านี้คุณก็มีแอป แต่งรูปสวยๆ ไว้อัพลงโซเชียลกันแล้ว

เล่นเกมสนุกๆได้เงินกับเกม : Fortune Gods
กลับเข้าหน้าเว็บ สาวสวย