blackpink ความสำเร็จ และประวัติน่าสนใจของสมาชิกในวง

blackpink กับความสำเร็จ

วันนี้เรามาตามติดกันกันที่วง blackpink ความสำเร็จ เกิร์ลกรุปหญิง ของประเทศเกาหลีใต้ สังกัดค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ ในปี ค.ศ. 2016 ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวนสี่คนคือ จีซู, เจนนี, โรเซ และลิซา เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2016 กับอัลบัม สแควร์วัน

ที่มาของชื่อ Blackpink

ที่มาของชื่อ Blackpink

วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ ตั้งวงดนตรีแนวเคป็อปชื่อ แบล็กพิงก์ โดยก่อนหน้านี้วายจีได้ประชาสัมพันธ์โปรเจกต์ของกลุ่มภายในชื่อ พิงก์พังก์ (Pink Punk) โดยชื่อวงทางวายจีได้อธิบายความหมายไว้ว่า ความหมายของแบล็กพิงก์คือ ความตั้งใจให้ตรงกันข้าม สีชมพูสื่อถึงความงดงาม แต่ความสวยไม่ใช่ทุกอย่าง พวกเธอเป็นทีม ที่ไม่ได้มีเพียงความสวย แต่ยังมากไปด้วยพรสวรรค์

จีซู (Jisoo Blackpink)

จีซู (Jisoo Blackpink)

คิม จี-ซู เกิดเมื่อวันที่ 3 มกราคม ค.ศ. 1995 ในจังหวัดคยองกี เป็นบุตรคนสุดท้องในจำนวนสามคน มีพี่สาวหนึ่งคนชื่อ คิมจี-ยุน อายุมากกว่าเธอห้าปี และมีพี่ชายอีกหนึ่งคนชื่อ คิมจ็อง-ฮุน อายุมากกว่าเธอหกปี จีซูจบการศึกษาระดับมัธยมตอนต้นที่โรงเรียนมัธยมควาช็อนชุงอัง (Gwacheon Jungang High School) ในจังหวัดคย็องกี และย้ายไปศึกษาต่อในระดับมัธยมตอนปลายที่โรงเรียนมัธยมศิลปะการแสดงโซล (School of Performing Arts Seoul) จนถึง ม.5 จึงได้ลาออกไปเป็นศิลปินฝึกหัดของวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ในปี ค.ศ. 2011

จีซูผ่านการออดิชันโดยร้องเพลง “ไอแฮพอะเลิฟเวอร์” (I Have a Lover) ของอี อึน-มี และเข้าสังกัดวายจีในฐานะศิลปินฝึกหัดเมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2011 ในวันที่ 15 มกราคม ค.ศ. 2013 ภาพของจีซูได้ถูกเปิดเผยในบล็อกของบริษัทที่ชื่อ วายจีไลฟ์ โดยจีซูได้รับการยืนยันเป็นคนแรกว่าจะเป็นหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุปหญิงกลุ่มใหม่ของวายจี ที่มีกำหนดจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรก ด้วยหน้าตาที่ไร้เดียงสา ทำให้ในขณะนั้นเธอถูกเรียกว่าเป็น “สาวปริศนา” (Mystery Girl)

เจนนี่ (Jennie Blackpink)

เจนนี่ (Jennie Blackpink)

เจนนี่ คิม เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม ค.ศ. 1996 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอย้ายไปศึกษาต่อที่วิทยาลัยเอซีจีพาร์เนลล์ (ACG Parnell College) ในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนที่เมืองออกแลนด์ 5 ปี ก่อนจะย้ายกลับมาที่ประเทศเกาหลีใต้เมื่ออายุ 14 ปี เพื่อทำตามความฝันที่จะเป็นนักร้อง

ในปี ค.ศ. 2012 เจนนี่ได้รับความสนใจต่อสาธารณชนเมื่อวายจีอัปโหลดคลิปของเธอลงบนยูทูบขณะทำการแร็ปในปี ค.ศ. 2012 ในวันที่ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2012 เจนนี่ยังได้แสดงมิวสิกวิดีโอเพลง “แดตเซงกี” (That XX) ของจี-ดรากอน ปีถัดมา เธอได้ร้องเพลง “แบล็ก” (Black) ร่วมกับจี-ดรากอน, “จีจีบี” (GG Be) ร่วมกับซึงรี และ “สเปเชียล” (Special) ร่วมกับอี ฮา-อี

blackpink ความสำเร็จ และประวัติน่าสนใจของสมาชิกในวง โรเซ (Rose Blackpink)

โรเซ (Rose Blackpink)

พัก แช-ย็อง เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1997 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ มีพี่สาวหนึ่งคนชื่อ อลิซ โรเซใช้ชีวิตช่วงแรกในนิวซีแลนด์ เมื่ออายุ 8 ขวบจึงย้ายไปประเทศออสเตรเลีย เธอเข้าเรียนระดับมัธยมศึกษาที่วิทยาลัยแคนเทอร์เกิลส์ (Canterbury Girls’ Secondary College) เธอยังสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว และสามารถเล่นกีตาร์ได้ระดับหนึ่ง ช่วงเด็กเคยเป็นนักร้องประสานเสียงที่โบสถ์ในออสเตรเลีย

ในปี ค.ศ. 2012 โรเซชนะการออดิชันกับค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยการร้องและเล่นกีตาร์ในเพลง “ไอม์ยัวส์” และ “ไอโวนต์กิฟอัป” ของเจสัน มแรซ ในเดือนเมษายน โรเซย้ายไปอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนครอบครัวของเธอยังคงพำนักอยู่ที่ออสเตรเลีย ในวันที่ 7 พฤษภาคม ค.ศ. 2012 โรเซเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดกับวายจี หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้ร้องเพลง “วิทเอาต์ยู” (Without You) ร่วมกับจี-ดรากอนเมื่ออายุได้ 15 ปี

blackpink ความสำเร็จ
blackpink ความสำเร็จ

ลิซ่า (Lisa Blackpink)

ลลิษา มโนบาล เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2540 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เติบโตในกรุงเทพมหานคร ชื่อเดิมคือ ปราณปรียา มโนบาล ซึ่งต่อมาเปลี่ยนเป็น ลลิษา มโนบาล คำว่า “ลลิษา” แปลว่า “ผู้ที่ได้รับการยกย่อง” และมีชื่อเล่นในวัยเด็กว่า “ป๊อกแป๊ก” และ “ลลิซ” ตามลำดับ ลิซ่าใช้ชีวิตในวัยเด็กอยู่กับมารดา ซึ่งเป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และมีบิดาบุญธรรม ชื่อ มาร์โค บรอยช์ไวเลอร์ (Marco Brueschweiler) ชาวสวิส เป็นที่ปรึกษาการประกอบธุรกิจร้านอาหาร ลิซ่าจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนประภามนตรี 1 และ 2 ลิซ่าได้รับการเรียกขานว่าเป็น “เด็กกิจกรรมตัวยง” ของโรงเรียน เธอเคยเป็นตัวแทนโรงเรียนประกวดร้องเพลงในโครงการ “3 คุณธรรมนำไทย” ที่จัดโดยศูนย์คุณธรรม ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ประเภททีม เมื่อ พ.ศ. 2552

ลิซ่าเริ่มสนใจวัฒนธรรมเคป็อปตั้งแต่ยังสมัยเด็ก และตัดสินใจที่จะเป็นศิลปินเคป็อป เธอสนใจการเต้นตั้งแต่เป็นนักเรียนประถมศึกษา และสามารถเต้นท่าฟรีซ (Freeze) ได้ตั้งแต่อายุ 11 ปี ไปจนถึงการเต้นหางเครื่องและรำไทย นอกจากนี้เธอยังเรียนร้องเพลงกับประภัสสร เทียมประเสริฐ เจ้าของรางวัลโทรทัศน์ทองคำ

อ้างอิงจาก : วิกิพีเดีย

เกมสล็อตสนุกๆได้เงิน : Phoenix Rises
กลับหน้าหลัก สาวสวย